Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Tin nổi bật

     Sáng 25-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại UNND huyện Tam Dương với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

     Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo Lễ phát động; cùng dự có Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh đoàn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các Tổ chức, Doanh nghiệp tài trợ; Lãnh đạo huyện Tam Dương và các ban ngành đoàn thể.

      

     Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

      Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp, các ngành, nhân dân đặc biệt quan tâm. Tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đặc thù cao hơn mức quy định của Chính phủ để thực hiện các quyền trẻ em, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Kết thúc giai đoạn 2016-2020, lĩnh vực trẻ em đạt những kết quả quan trọng: Tỷ lệ xã, phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em đạt 75%; tình hình sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em được cải thiện, trẻ em nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tê công lập…Tuy nhiên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị tại nạn thương tích vẫn còn nhiều, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 3.600 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngoài ra, vẫn còn trên 13.000 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có trên 7.000 trẻ là con hộ nghèo.

      

     Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

     Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tiếp tục là dịp để cộng đồng thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em. Tất cả trẻ em đều được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, được hưởng các chính sách an sinh xã hội và được vui chơi, giải trí trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh nhất; những vấn nạn gây tác hại xấu đến trẻ em sẽ được đẩy lùi.

      

      

     Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao xe đạp đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

      Để thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về trẻ em, bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em, đồng chí Vũ Việt Văn đề nghị các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương chủ động thực hiện tốt Chương trình hành động số 76/Ctr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em và các chương trình, kế hoạch về trẻ em trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về quyền trẻ em để mọi người dân trong xã hội đều thực hiện tốt quyền trẻ em. Chú trọng dạy cho trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, tránh xa các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, biết tự phòng tránh tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em theo Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, lấy tiêu chí xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em làm cơ sở đánh giá việc thực hiện quyền trẻ em tại địa phương.