Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Giới thiệu

     Quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc

     (theo Quyết định số 2893/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

                   I. Vị trí và chức năng

     1. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc (viết tắc là Quỹ) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Quỹ có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng, là đơn vị dự toán cấp II được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước. 

                   2. Quỹ hoạt động với mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế về tiền, cơ sở vật chất, tài sản và hỗ trợ ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.

     II. Nhiệm vụ và quyền hạn

     1. Tham mưu giúp Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý các hoạt động thuộc lĩnh vực Quỹ Bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh; tổ chức vận động, xây dựng và sử dụng Quỹ đúng mục đích, đạt hiệu quả theo quy định của pháp luật.

     2. Xây dựng và trình Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt kế hoạch dài hạn và hàng năm thuộc các chương trình, dự án, hỗ trợ, tài trợ và các kế hoạch khác.

     3. Triển khai các hình thức, phương pháp vận động nhằm khai thác các nguồn tài chính hợp pháp; vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp tiền, hiện vật phục vụ mục đích vận động, xây dựng bảo tồn và phát triển Quỹ.

     4. Quản lý các nguồn vận động của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ thông qua hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; hỗ trợ trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

     5. Hướng dẫn cơ sở triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn thuộc lĩnh vực Quỹ Bảo trợ trẻ em; phối hợp với các đơn vị liên quan, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước triển khai thực hiện các chương trình, dự án đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

     6. Tham gia tổ chức, thực hiện các chương trình hành động vì trẻ em của tỉnh, các chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

     7. Chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị thuộc Sở, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thuộc UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền, vận động về hoạt động của Quỹ.

     8. Quản lý về tổ chức bộ máy, số lượng người làm việc, tài chính, tài sản được giao và thực hiện chế độ, chính sách đối với viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành.

     9. Thực hiện nhiệm vụ khác khi được cấp có thẩm quyền giao và theo các quy định khác của pháp luật.

      


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.