Trao 100 suất quà tết cho trẻ em có hoành cảnh đặc biệt, khó khăn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ
   Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
    Hành trình cuộc sống
    Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
    Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
     Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
      Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

      Tin hoạt động

      Công ty TNHH BHFlex Vina tài trợ 165 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho 03 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

      Chiều ngày 21/3/2019, Lãnh đạo Công ty TNHH Bhflex Vina đến thăm, tặng quà và trao số tiền 165 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho 03 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc.

      Thực hiện Chương trình hợp tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là đối với trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty TNHH BHflex Vina đã  tài trợ 165 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim cho 03 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Chiều ngày 21/3/2019 đại diện Lãnh đạo Công ty- Ông Kang Dong Weon - Tổng giám đốc công ty TNHH BHflex Vina đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ cho 03 gia đình trẻ em đang phẫu thuật tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội. 

      (Ông Kang Dong Weon - Tổng giám đốc công ty TNHH BHflex Vina và bà Trương Thị Huyền- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh phúc trao hỗ trợ cho các gia đình)

      Đây là lần thứ hai Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc nhận được sự quan tâm, đồng hành của Công ty TNHH BHflex Vina dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật. Trước đó, trong năm 2018 công ty cũng đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 02 trẻ em thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, Công ty còn dành nhiều suất đồ dùng học tập, xe đạp đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

      Được nhận hỗ trợ lần này của Công ty TNHH BHflex Vina là 03 trẻ em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đó là các cháu Nguyễn Thị Như Quỳnh (Minh Sơn, Ngọc Mỹ, Lập Thạch), cháu Cao Trường An (Thôn Nội, Chấn Hưng, Vĩnh Tường) và đặc biệt có cháu Nguyễn Văn Kiên Cường(Yên Đồng, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) nhỏ tuổi nhất. Cháu Cường do mẹ sinh khó tại Bệnh viện Phụ sản TW, được chuyển cấp cứu sang Bệnh viện Tim Hà Nộiđể phẫu thuật điều trị bệnh tim Block nhĩ- thất và một số bệnh lý phức tạp khác. Do điều kiện sức khỏe và diễn biến phức tạpcủa các bệnh lý, nên từ khi sinh ra, đến nay đã gần 2 tháng cháu vẫn ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Gia đình cháu Cường có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng và làm thuê lúc nông nhàn, nuôi ba con nhỏ, ông bà nội tuổi đã cao, bà ngoại bị suy thận phải đi điều trị hàng tuần, hàng tháng, gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn không hỗ trợ được gì. Kinh phí phẫu thuật là số tiền khá lớn đối với gia đình. Hai gia đình còn lại cũng có hoàn cảnh tương tự, bố mẹ các cháu đều làm ruộng hoặc làm công nhân thời vụ, làm thuê, thu nhập bấp bênh. Như trường hợp cháu Như Quỳnh (Ngọc Mỹ, Lập Thạch) thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bố cháu đi làm phu hồ thời vụ, nay đây mai đó, cháu Quỳnh sức khỏe yếu, ốm đau liên tục,một mình mẹ cháu chăm sóc, nhưng gia đình không hề biết cháu mắc bệnh tim bẩm sinh. Đến khi Chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim của Quỹ Bảo trợ trẻ em được triển khia tại địa phương, cháu Quỳnh được phát hiện mắc bệnh và có chỉ định phải phẫu thuật. Nhưng đó lại là số tiền quá lớn đối với gia đình, do vậy cần nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà tài trợ để gia đình có điều kiện phẫu thuật cho cháu Quỳnh.

      Thông qua giới thiệu của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc,Ban Lãnh đạo Công tyTNHH BHflex Vina đã quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho 3 trường hợp trẻ em được phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

      Đại diện Lãnh đạo công ty Bhflex Vina- Ông Kang Dong Weon - Tổng giám đốc công ty TNHH BHflex Vina thăm và động viên 3 gia đình trẻ em tại buồng bệnh

      Và để thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời tới các gia đình trẻ em, chiều, mặc dù rất bận rộng với công việc quản lý sản suất kinh doanh của công ty, nhưng ông Kang Dong Weon - Tổng giám đốc công ty TNHH BHflex Vina vẫn dành thời gian để trực tiếp đến Bệnh viện Tim Hà Nội- nơi các cháu đang phẫu thuật điều trị bệnh tim bẩm sinh để thăm động viện, tặng quà và trao hỗ trợ cho các gia đình trẻ em. Hoạt động này thực sự có ý nghĩa, nhằm chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội cộng đồng dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt đối với những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt, mang  lại cho các cháu những trái tim khỏe, để sống, học tập và phát triển.

      Khi nhận được lời hỏi thăm, động viên của nhà tài trợ tại buồng chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật, chị Nguyễn Thị Thư - mẹ cháu Cường bật khóc và chia sẻ: “Giữa lúc gia đình em gặp cảnh khó khăn, mới thấy được tấm lòng của mọi người dành cho mình thật đáng quý. Gia đình không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em và nhà tài trợ đã giúp đỡ gia đình, giúp đỡ cháu có điều kiện để được phẫu thuật, điều trị bệnh”.

      Minh Huấn


      Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

      • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
      • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
      • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
      • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
      • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.