Trao 100 suất quà tết cho trẻ em có hoành cảnh đặc biệt, khó khăn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ
   Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
    Hành trình cuộc sống
    Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
    Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
     Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
      Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

      Tin hoạt động

      Hơn 12.500 trẻ em được khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh

      Thực hiện chương trình “Vì Trái tim trẻ thơ”, trong 4 ngày, từ ngày 02-05/4/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Chương trình nhịp tim Việt Nam- Quỹ VinaCapital đã tổ chức khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật các bệnh về tim mạch cho hơn 12.500 trẻ em lứa tuổi từ sơ sinh đến mầm non, tiểu học của 05 xã/phường trên địa bàn thành phố Phúc Yên (Hùng Vương, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Tiền Châu, Ngọc Thanh).

      Sáng ngày 02/4/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, phòng Lao động-TB&XH thành phố Phúc Yên, UBND phường Hùng Vương và trường tiểu học Hùng Vương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em thuộc 5 xã, phường trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Tới dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Chính- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em; ông Trần Quốc Thanh- Đại điện Chương trình nhịp tim Việt Nam- Quỹ VinaCapital; Ông Kim Moon Su- Giám đốc hành chính Công ty TNHH BHflex Vina và Đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội; ông Nguyễn Thanh Bình- Trưởng phòng Lao động- TB&XH; Lãnh đạo phòng Giáo dục- đào tạo thành phố, Lãnh đạo UBND phường Hùng Vương; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và hơn 1.400 học sinh trường Tiểu học Hùng Vương và các phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Cổng thông tin điện tử, Đài PTTH tỉnh Vĩnh Phúc đến dự và đưa tin.

       

      (Đoàn cán bộ, bác sỹ, lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, UBND Phường, Ban Giám hiệu nhà trường và các học sinh đại diện cho những trẻ em được tham gia Chương trình )

      Đây là đợt khám Sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn toàn tỉnh. Qua khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn biểu hiện về bệnh tim mạch sẽ được khám chuyên khoa (siêu âm tim, điện tim), tư vấn chăm sóc sức khỏe tim mạch cho những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và chỉ định phẫu thuật. Những trẻ em phải can thiệp bằng phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn hồ sơ để được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, chữa bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt tham dự chương trình lần này còn có sự tham gia hỗ trợ của đại diện 2 nhà tài trợ là Chương trình nhịp tim Việt Nam- Quỹ VinaCapital và Công ty TNHH BHflex Vina- là hai tổ chức doanh nghiệp trong những năm qua đã đồng hành và hỗ trợ cho chương trình “Trái tim trẻ thơ” của tỉnh Vĩnh Phúc.

       

      (ông Nguyễn Ngọc Chính, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em phát biểu tại buổi khai mạc)

      Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Chính, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em nhấn mạnh: Chương trình khám Sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh là một trong nhiều hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thông qua Chương trình, sớm phát hiện trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từ đó có những chỉ định để can thiệp, hỗ trợ phẫu thuật kịp thời, không để trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh bị tử vong do không phát hiện kịp thời, hoặc gia đình không đủ điều kiện về kinh phí để phẫu thuật, góp phần giúp thêm nhiều trái tim trẻ em được hồi sinh, mạnh khỏe, tạo cơ hội cho các em được sống, học tập và phát triển.

       

      (Các vị đại biểu và nhà tài trợ dự buổi khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại trường tiểu học Hùng Vương)

       

       (Bác sỹ đang thực hiện khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Trường mầm non Đồng Sơn)

      Kết quả sau 4 ngày tổ chức Chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ ở lứa tuổi từ sơ sinh đến tiểu học của 05 xã, phường thuộc thành phố Phúc Yên, đã có hơn 12.500 lượt trẻ em được khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh lý về tim mạch đã được khám siêu âm và điện tim để có chẩn đoán chính xác. Qua đó phát hiện 20 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 11 trẻ em có chỉ định phẫu thuật, 09 trẻ em cần khám chuyên sâu thêm tại bệnh viện Tim Hà Nội và khám định kỳ 3-6 tháng để theo dõi để xác định hướng điều trị hoặc can thiệp phẫu thuật.

       

      (Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám, siêu âm tim cho những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh tim bẩm sinh, ngay tại các điểm khám)

      Những trẻ em có chỉ định phẫu thuật đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và nhà tài trợ hướng dẫn hồ sơ để được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Hà Nội trong tháng 4- 6/2018.

       

      (Các gia đình trẻ em được cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em và Bệnh viện Tim Hà Nội cấp hỗ trợ và hướng dẫn hồ sơ đối với trẻ em có chỉ định phẫu thuật)

      Cũng trong đợt khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh lần này, những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh tim bẩm sinh cũng được Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ một phần quà nhỏ và đi lại để động viên các gia đình đưa trẻ đến các điểm khám siêu âm của Chương trình..

      Minh Huấn


      Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

      • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
      • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
      • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
      • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
      • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.