Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Tin nổi bật

     TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO 66 TRẺ EM ĐƯỢC QUỸ BTTE TỈNH HỖ TRỢ PHẪU THUẬT TIM BẨM SINH

     Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội tổ chức tập huấn, tư vấn sức khỏe cho trẻ em sau phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh và gặp mặt, trao hỗ trợ cho trẻ em được Quỹ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2020.

      Trong năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hơn 25 nghìn trẻ em thuộc 16 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Đảo, Bình Xuyên; tổ chức khám chuyên khoa, siêu âm tim miễn phí cho gần 500 trẻ em có nghi vấn mắc các bệnh lý về tim mạch. Qua khám phát hiện 51 trẻ em có phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh, trong đó 23 trẻ có chỉ định phẫu thuật và 28 trẻ em có nghi vấn phải theo dõi định kỳ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm. Những trẻ em có chỉ định phẫu thuật được Quỹ BTTE hướng dẫn, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh và giới thiệu đi phẫu thuật tại các Bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương.

      Ông Bùi Minh Tuấn- Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi tập huấn

     Phẫu thuật tim bẩm sinh là một loại phẫu thuật chi phí cao, trung bình 35-40 triệu đồng/ca (sau khi trừ BHYT), cá biệt có những ca chi phí lên tới gần 100 triệu đồng. Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo.

     Từ đầu năm đến nay ( tính đến hết tháng 8/2020), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã lập 75 hồ sơ trẻ em, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật 61 ca cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, đặc biệt là các gia đình hộ nghèo, cận nghèo nhằm mang lại cho các cháu những trái tim khỏe mạnh để học tập và phát triển.

     Để giúp các gia đình có trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ phục hồi nhanh nhất sức khỏe tim mạch của các cháu sau phẫu thuật.Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội tổ chức tập huấn, tư vấn sức khỏe cho trẻ em sau phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh và gặp mặt, trao hỗ trợ tiền ăn, đi lại trong quá trình phẫu thuật cho 71 trẻ em được Quỹ BTTE hỗ trợ phẫu thuật từ tháng 12/2019 đến tháng 8/2020.

      Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà và trao hỗ trợ cho trẻ em

     Dự buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các bác sỹ chuyên khoa tim mạch- Bệnh viện E Hà Nội, 66 trẻ em và người nhà trẻ em được Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh.

     Tại buổi tập huấn, trẻ em và người nhà trẻ em được tư vấn, trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe tim mạch cho con em mình; đồng thời, được bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện E Hà Nội giải đáp thắc mắc và tư vấn về các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe của trẻ em sau phẫu thuật tim.

     (Tin và ảnh: MHuan - Phòng Quản lý chương trình dự án) 

      


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.