Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Tin nổi bật

     TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO 66 TRẺ EM ĐƯỢC QUỸ BTTE TỈNH HỖ TRỢ PHẪU THUẬT TIM BẨM SINH

     Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức tập huấn, tư vấn sức khỏe cho trẻ em sau phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh và gặp mặt, trao hỗ trợ cho trẻ em được Quỹ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2021.

                   Đến dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Lợi- Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các bác sỹ chuyên khoa tim mạch- Bệnh viện Tim Hà Nội, 66 trẻ em và người nhà trẻ em được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh. 

      Ông Nguyễn Ngọc Lợi- Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi tập huấn

     Chương trình hỗ trợ kinh phí can thiệp, phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện từ nhiều năm qua đã hỗ trợ giúp đỡ, cứu sống và làm hồi sinh nhiều trái tim khỏe cho các em được sống khỏe mạnh và phát triển, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên Sau ca phẫu thuật thành công, để đem lại cho các cháu một trái tim khỏe, ngoài việc cho các cháu đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ, còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe về dinh dưỡng cho các cháu, trách nhiệm đó thuộc về gia đình. Để giúp các gia đình có trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ phục hồi nhanh nhất sức khỏe tim mạch của các cháu sau phẫu thuật. Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức tập huấn, tư vấn sức khỏe cho trẻ em sau phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh và gặp mặt, trao hỗ trợ tiền ăn, đi lại trong quá trình phẫu thuật cho 66 trẻ em được Quỹ BTTE hỗ trợ phẫu thuật từ tháng 12/2020 đến tháng 9/2021.

      Lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH,  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà và trao hỗ trợ cho trẻ em

     Bệnh tim bẩm sinh hay khuyết tật tim bẩm sinh là một bất thường về tim ở trẻ em khi mới sinh ra, bệnh thường đi kèm các triệu chứng phức tạp có thể đe dọa đến tính mạng. Phẫu thuật tim bẩm sinh là một loại phẫu thuật chi phí cao, trung bình 35-40 triệu đồng/ca, cá biệt có những ca chi phí lên tới hơn 100 triệu đồng/ca (sau khi trừ BHYT). Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo. Do vậy, có thể nói nguồn hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc là vô cùng ý nghĩa, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các gia đình trẻ em bớt khó khăn, yên tâm điều trị cho các cháu, để các cháu có cơ hội được sống, được phát triển cả về thể lực và trí tuệ.

     Trong năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hơn 25 nghìn trẻ em trên địa bàn các huyện Sông Lô, Lập Thạch, Tam Dương; tổ chức khám chuyên khoa, siêu âm tim miễn phí cho gần 500 trẻ em có nghi vấn mắc các bệnh lý về tim mạch. Qua khám những trẻ em có phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh được chỉ định can thiệp, phẫu thuật kịp thời hoặc theo dõi định kỳ. Những trẻ em có chỉ định phẫu thuật được Quỹ BTTE hướng dẫn, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh và giới thiệu đi phẫu thuật tại các Bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương. Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự phức tạp của dịch bệnh Covid-19 (tính đến thời điểm 30/9/2021) Quỹ Bảo trợ trẻ em đã hướng dẫn, lập 50 hồ sơ trẻ em, vận động và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 39 ca trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại các Bệnh viện chuyên khoa tim mạch (BV Tim Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, BV Nhi trung ương)

     Tại buổi tập huấn, trẻ em và người nhà trẻ em được tư vấn, trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe tim mạch cho con em mình; đồng thời, được bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Tim Hà Nội giải đáp thắc mắc và tư vấn về các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe của trẻ em sau phẫu thuật tim. Cũng tại buổi tập huấn, trẻ em được nhận hỗ trợ một phần tiền ăn, đi lại trong quá trình phẫu thuật tim bẩm sinh tại bệnh viện và một phần quà động viên từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

     (Tin và ảnh: MinhHuan- Phòng Quản lý chương trình dự án)


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.