Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Tin nổi bật

     “Triển khai Nhiệm vụ công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022”

     Sáng ngày 06/01/2022, trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022; tới dự và chỉ đạo Hội Nghị có Ông Lê Minh Tân Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc.

     Toàn cảnh Hội nghị

     Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô sản xuất – kinh doanh và cắt giảm số lượng người lao động, làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên BGĐ Quỹ đã tập trung chỉ đạo sát sao ngay từ đầu năm, cộng với sự nỗ lực cố gắng và sáng tạo của từng cá nhân, tập thể,  Quỹ BTTE tỉnh đã có nhiều hình thức vận động, tiếp cận nhà tài trợ và đã vận động các nguồn lực hỗ trợ thông qua Quỹ được 4 tỷ đồng (gồm tiền, hiện vật quy ra tiền), đạt chỉ tiêu kế hoạch năm.

     Năm 2021, được xác định là năm đầu giai đoạn 2021 - 2025do đó, ngay từ đầu năm Quỹ BTTE đã ban hành các kế hoạch sát với Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 29/4/2021 của UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 – 2030; quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đề cao trách nhiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19 hai năm vừa qua, nhưng với sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm của BGĐ Quỹ BTTE và điều hành quyết liệt của Sở Lao động – TB&XH tỉnh, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, viên chức, người lao động nên trong năm Quỹ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

     Kết quả nổi bật như: Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 25 nghìn trẻ, khám chỉ định phẫu thuật cho 470 trẻ; hỗ trợ phẫu thuật tim cho 45 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi phẫu thuật tại các Bệnh viện; hỗ trợ 32 xe lăn, xe bại não và dụng cụ chỉnh hình; tặng 340 xe đạp; tặng Sữa học đường cho 240 trẻ; hỗ trợ đồ chơi ngoài trời cho 5 điểm trường mầm non; trao 350 suất học bổng, trao 2087 suất quà nhân dịp tết Tân Sửu, 01/6, Tết trung thu, ngày vì người nghèo; tặng 520 suất đồ dùng học tập, 10 sổ tiết kiệm (10tr/sổ) nhân Tháng hành động vì trẻ em và Khai giảng năm học mới; hỗ trợ xây nhà tình thương cho 04 gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do công ty TNHH Jahwa Vina tài trợ; hỗ trợ hàng tháng cho 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn số tiền tài trợ là 282,5 triệu và nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em khác luôn được Quỹ BTTE chú trọng triển khai đã thể hiện cụ thể trong báo cáo tổng kết năm 2021.

     Ông Lê Minh Tân PGĐ sở Trao thưởng cho các cá nhân

     Với những nỗ lực của BGĐ và cá nhân cán bộ, viên chức, người lao động  đạt được trong năm 2021, đã được các cấp ghi nhận, đánh giá cao, thể hiện ở kết quả thi đua khen thưởng như: được tặng 02 bằng khen cho cá nhân hoàn thành XSNV, hai danh hiệu CSTĐ cơ sở và nhiều giấy khen khác cho tập thể và cá nhân. Được Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở Lao động – TB&XH tỉnh trình UBND tỉnh đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể Quỹ BTTE.

     Ông Lê Minh Tân PGĐ sở Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; thay mặt Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH tỉnh Ông Lê Minh Tân PGĐ Sở đánh giá cao và biểu dương những kết quả và thành tích mà Quỹ đã đạt được trong năm qua.

     Đồng thời cũng chỉ đạo Quỹ trong năm 2022 cần thực hiện ngay từ đầu năm một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

     Đội ngũ cán bộ, viên chức phải có tư tưởng vững vàng, luôn đoàn kết, có ý thức nâng cao năng lực chuyên môn và khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác tài chính công khai, minh bạch, rõ ràng, tạo được lòng tin với nhà tài trợ.

     Cần xác định rõ những nhiệm vụ, hoạt động trước mắt, cấp bách để thích nghi kịp thời với bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay. Kịp thời Tham mưu với Sở trình UBND tỉnh bổ sung kinh phí hỗ trợ trẻ em bị nhiễm covid -19 trên địa bàn toàn tỉnh năm 2022; đề ra nhiệm vụ dài hạn theo Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030, Chương trình hành động vì trẻ em Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030. Mở rộng hơn đối tượng cần được hỗ trợ, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm covid -19.

     Đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo nói, báo hình, báo viết, trang Web của Quỹ và Sở nhằm thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước đóng góp tự nguyện thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, góp phần thực hiện 4 nhóm quyền của trẻ em, gồm: Quyền được sống; Quyền được bảo vệ; Quyền được phát triển; Quyền được tham gia. Phấn đấu nguồn huy động trong năm 2022 đạt từ 4 – 4,2 tỷ đồng (bao gồm tiền và hiện vật quy ra tiền).

     Phối hợp với các bệnh viện tuyến đầu về khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn…; phối hợp với phòng Lao động-TB&XH cấp huyện triển khai rà soát nhu cầu hỗ trợ của trẻ em năm 2022 và những năm tiếp theo.

      

      

     Việt Hùng PGĐ Quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc

      


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.