Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn.
  Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu.
  Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Tin hoạt động

     Khánh thành nhà tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

     Sáng ngày 12/5/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với công ty TNHH Jawa Vina tổ chức Lễ khánh thành nhà tình thương số 33 cho gia đình trẻ em Trần Xuân Trường, TDP Gia Viễn, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

     Tới dự Lễ khánh thành nhà tình thương có Ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em; Ông Nam Kwang Hoon - Tổng Giám đốc Công ty Giám Công ty TNHH JahwaVina; Đại diện UBND phường Định Trung cùng các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương TDP Gia Viễn và đông đảo bà con lối xóm, họ hàng đến chúc mừng tân gia.

     Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

     Sau 3 tháng tiến hành khởi công và xây dựng, ngôi nhà của em Trần Xuân Trường đã được hoàn thành, gồm: 03 phòng ngủ, 01 phòng khách, bếp và công trình VS khép kín gọn gàng, ấm cúng tiện lợi cho cuộc sống, học tập của 4 mẹ con. Kể từ ngày bố em mất do bệnh tật, để lại gánh nặng lên đôi vai của người vợ trẻ thì có lẽ đây là ước mơ lớn nhất, hạnh phúc nhất đã trở thành hiện thực, các em không còn phải sống trong căn nhà cũ kỹ, xuống cấp, dột ẩm những ngày mưa bão. Ngôi nhà là món quà vô cùng ý nghĩa mà trong nhiều năm qua Công ty TNHH Jawa Vina vẫn duy trì, chia sẻ một phần lợi nhuận của Doanh nghiệp để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống để có một tương lai tươi đẹp hơn.

      Ngoài kinh phí tài trợ bằng tiền mặt là 100 triệu đồng, tại lễ khánh thành Công ty TNHH Jawa Vina trao tặng cho gia đình 01 chiếc ti vi Sam Sung, cùng với đó, UBND phường Định Trung, Hội phụ nữ phường cũng có những món quà ý nghĩa mừng Tân gia. 

     Lãnh đạo Công ty tặng quà tân gia cho gia đình

     Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng với chính quyền địa phương UBND phường Định Trung vận động Công ty gạch tài trợ cho gia đình 100m gạch lát nhà, vận động anh em dòng họ, sự giúp đỡ của bà con lối xóm, đoàn thể nhân dân và nguồn đối ứng từ gia đình để hoàn thiện căn nhà với tổng kinh phí là 300 triệu đồng.

     Hy vọng những hoạt động ý nghĩa trên trong dịp Tháng Nhân đạo, Tháng hành động vì trẻ em sẽ có sức lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng có điều kiện được cải thiện môi trường sống, đảm bảo quyền được sống an toàn của trẻ em.

                                                                                            Minh Liên

      

      

      


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.