Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn.
  Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu.
  Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Địa chỉ cần giúp đỡ

     Hai chị em bị bệnh nan y do di chứng chất độc da cam

     Như một sự ngẫu nhiên của trời đất, của lòng người, mỗi lần chúng tôi đi thực tế những đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều vào những hôm thời tiết không thuận lợi: ngày thì rét căm căm kèm mưa phùn, ngày thì nắng và nóng như ngồi trên chảo lửa, ngày thì mưa tầm tã trút nước... Dường như Trời Đất cũng xót thương cho hoàn cảnh của các em.

          Như một sự ngẫu nhiên của trời đất, của lòng người, mỗi lần chúng tôi đi thực tế những đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều vào những hôm thời tiết không thuận lợi: ngày thì rét căm căm kèm mưa phùn, ngày thì nắng và nóng như ngồi trên chảo lửa, ngày thì mưa tầm tã trút nước... Dường như Trời Đất cũng xót thương cho hoàn cảnh của các em.

     Ngày chúng tôi tìm đến thôn Xuân Chiếm, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc để tìm hiểu về 2 anh em Nguyễn Văn Thành (sinh năm 2006) và Nguyễn Văn Minh (sinh năm 2011) cũng là ngày mưa to như trút. Được cán bộ xã nhiệt tình và giúp đỡ trong công việc, chúng tôi đã gặp được 3 mẹ con em. Trước mắt chúng tôi là hình ảnh 2 bé trai với vẻ ngoài hết sức thương tâm vì mắc chứng bệnh viêm da, khô da “kỳ dị”. Qua trò chuyện với ông nội và mẹ của các cháu, chúng tôi được biết, Thành và Minh bị như vậy là do di chứng nhiễm chất độc da cam từ ông nội để lại do trước đây ông đi bộ đội đóng quân ở chiến trường Quảng Trị khốc liệt trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

     Khi được hỏi về bệnh tình và hoàn cảnh gia đình, chị Thu - mẹ các cháu- rưng rưng: “ nhà thuộc hộ cận nghèo chứ không được xét hộ nghèo vì chỉ có số lượng chỉ tiêu nhất định nên các hộ nghèo trong thôn phải nhường lần lượt nhau. Em chỉ làm ruộng. Bố cháu làm thuê. Các cháu bị bệnh thế này chúng em khó khăn lại chồng chất khó khăn. Bao nhiêu tiền của trong nhà đều dồn vào chữa bệnh cho 2 đứa nhưng cũng chẳng ăn thua vì nhà nghèo quá”

     Nhìn 2 anh em Thành và Minh, chúng tôi không khỏi chạnh lòng thương xót. Nếu không bị bệnh , chắc các em sẽ là những em bé rất khôi ngô. Khi hỏi về chuyện học hành của Thành, chúng tôi hết sức bất ngờ vì tuy bị bệnh tật hành hạ nhưng em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục 2 năm nay. Em dường như cũng ý thức được bệnh tật của mình nên cũng rụt rè khi tiếp xúc với chúng tôi. Được sự quan tâm của Nhà nước cũng như của các cấp chính quyền đại phương, em Thành cũng đã được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Nhưng với số tiền 690.000đ/tháng chúng tôi thiết nghĩ cũng chỉ đủ một phần nhỏ trong việc thuốc thang và chăm sóc các cháu. Rất mong các tổ chức, đoàn thể, cá nhân có lòng hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ gia đình hai cháu Thành - Minh để các cháu có một cuộc sống bớt đau đớn hơn và có một tươi lai sáng lạn hơn.

     Kiên Giang

     Mọi sự đóng góp hỗ trợ xin gửi về:

     *  1. Anh Nguyễn Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Thu (bố mẹ đẻ 2 cháu Thành- Minh)

     Thôn Xuân Chiếm, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

       2. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

     Địa chỉ: Tầng 3, số 28, phố Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

     Điện thoại/fax: 0211.3 710 466, 0211.3710477.

     Tài khoản số: 3713 2 1023610 - Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc;

     Hoặc số 102 01 0000 634115 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc.


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.