Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc

     Địa chỉ cần giúp đỡ

     Hoàn cảnh đáng thương của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan

     Đặt chân tới thôn Trại Trì, xã Vĩnh Thịnh thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi tìm tới nhà chị Nguyễn Thị Lối là mẹ của em Nguyễn Thị Ngọc Lan - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Thịnh. Không phải hỏi lâu vì người dân quanh đây biết quá rõ về hoàn cảnh của gia đình chị.

          Đặt chân tới thôn Trại Trì, xã Vĩnh Thịnh thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi tìm tới nhà chị Nguyễn Thị Lối là mẹ của em Nguyễn Thị Ngọc Lan - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Thịnh. Không phải hỏi lâu vì người dân quanh đây biết quá rõ về hoàn cảnh của gia đình chị.

          Tới nơi, trước mắt chúng tôi là căn nhà cấp 4 chật hẹp, tạm bợ, đã cũ nát và xuống cấp trầm trọng, tường nứt lở, mùa mưa bão giột nát tứ tung khiến 2 mẹ con không có một đêm yên giấc. Trong nhà không có bất kỳ một tài sản hay đồ dùng sinh hoạt nào đáng giá.

     Ngôi nhà chật hẹp, cũ nát, tạm bợ của mẹ con cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan

          Qua tìm hiểu, được biết chị Lối (mẹ em Lan) bị bệnh tâm thần không có khả năng lao động. Bố em cũng đã bỏ nhau đã lâu và hiện tại không có trách nhiệm gì với em. Bản thân em Lan đang học lớp 11 nhưng sức khỏe không được tốt. Tuy vậy em rất ham học. Em thường được nhà trường và bạn bè giúp đỡ trong học tập để có điều kiện tiếp tục đến trường.

          Ước mơ lớn nhất của mẹ con em bây giờ là có được một ngôi nhà vững chãi để ở, để em Lan yên tâm học hành, để mẹ em bớt khổ trong những mùa mưa bão. Nhưng với hoàn cảnh của gia đình em hiện tại thì đó quả là ước mơ quá xa vời nếu không được sự giúp đỡ, hỗ trợ, “nhường cơm sẻ áo” của cộng đồng.

          

     Kiên Giang

      

     Mọi sự đóng góp hỗ trợ xin gửi về:

     *  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

     Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

     Điện thoại/fax: 0211.3 710 466, 0211.3710477.

     Tài khoản số: 3713 2 1023610 - Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc;

     Hoặc số 102 01 0000 634115 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc.

      (Tính đến tháng 9 năm 2014, gia đình cháu Ngọc Lan đã nhận đuợc sự quan tâm, tài trợ của tập đoàn FLC và Công ty BHNT Prudential Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc)


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.