Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc
    • ĐẠI HỘI CHI BỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TỈNH VĨNH PHÚC Phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” Khởi công xây dựng 3 nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Đạo Trù và thị trấn Đại Đình huyện Tam Đảo. Tai nạn do đuối nước, nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu cho trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trao 60 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thành phố Vĩnh Yên Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Piagio Việt Nam tổ chức chương trình “Vespa For Children”cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số xã Ngọc Thanh. Sáng 25-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại UNND huyện Tam Dương với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Sáng 26-5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trao 95 suất quà gồm: 30 suất đồ dùng học tập, 25 suất học bổng, 20 suất quà (sữa bột, bánh kẹo) và 20 xe đạp đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường nhân Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tam Đảo.

     Địa chỉ cần giúp đỡ

     Hoàn cảnh đáng thương của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan

     Đặt chân tới thôn Trại Trì, xã Vĩnh Thịnh thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi tìm tới nhà chị Nguyễn Thị Lối là mẹ của em Nguyễn Thị Ngọc Lan - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Thịnh. Không phải hỏi lâu vì người dân quanh đây biết quá rõ về hoàn cảnh của gia đình chị.

          Đặt chân tới thôn Trại Trì, xã Vĩnh Thịnh thuộc huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi tìm tới nhà chị Nguyễn Thị Lối là mẹ của em Nguyễn Thị Ngọc Lan - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Thịnh. Không phải hỏi lâu vì người dân quanh đây biết quá rõ về hoàn cảnh của gia đình chị.

          Tới nơi, trước mắt chúng tôi là căn nhà cấp 4 chật hẹp, tạm bợ, đã cũ nát và xuống cấp trầm trọng, tường nứt lở, mùa mưa bão giột nát tứ tung khiến 2 mẹ con không có một đêm yên giấc. Trong nhà không có bất kỳ một tài sản hay đồ dùng sinh hoạt nào đáng giá.

     Ngôi nhà chật hẹp, cũ nát, tạm bợ của mẹ con cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan

          Qua tìm hiểu, được biết chị Lối (mẹ em Lan) bị bệnh tâm thần không có khả năng lao động. Bố em cũng đã bỏ nhau đã lâu và hiện tại không có trách nhiệm gì với em. Bản thân em Lan đang học lớp 11 nhưng sức khỏe không được tốt. Tuy vậy em rất ham học. Em thường được nhà trường và bạn bè giúp đỡ trong học tập để có điều kiện tiếp tục đến trường.

          Ước mơ lớn nhất của mẹ con em bây giờ là có được một ngôi nhà vững chãi để ở, để em Lan yên tâm học hành, để mẹ em bớt khổ trong những mùa mưa bão. Nhưng với hoàn cảnh của gia đình em hiện tại thì đó quả là ước mơ quá xa vời nếu không được sự giúp đỡ, hỗ trợ, “nhường cơm sẻ áo” của cộng đồng.

          

     Kiên Giang

      

     Mọi sự đóng góp hỗ trợ xin gửi về:

     *  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

     Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

     Điện thoại/fax: 0211.3 710 466, 0211.3710477.

     Tài khoản số: 3713 2 1023610 - Kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc;

     Hoặc số 102 01 0000 634115 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc.

      (Tính đến tháng 9 năm 2014, gia đình cháu Ngọc Lan đã nhận đuợc sự quan tâm, tài trợ của tập đoàn FLC và Công ty BHNT Prudential Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc)


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.