Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu
   Hành trình cuộc sống
   Trao quà và hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó chăn
   Đồng chí Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Phúc
    Vinh danh nhà tài trợ tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018
     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Vĩnh Phúc
    • ĐẠI HỘI CHI BỘ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TỈNH VĨNH PHÚC Phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” Khởi công xây dựng 3 nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Đạo Trù và thị trấn Đại Đình huyện Tam Đảo. Tai nạn do đuối nước, nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu cho trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trao 60 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Phúc Yên nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thành phố Vĩnh Yên Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Piagio Việt Nam tổ chức chương trình “Vespa For Children”cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số xã Ngọc Thanh. Sáng 25-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại UNND huyện Tam Dương với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Sáng 26-5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trao 95 suất quà gồm: 30 suất đồ dùng học tập, 25 suất học bổng, 20 suất quà (sữa bột, bánh kẹo) và 20 xe đạp đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường nhân Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tam Đảo.

     Địa chỉ cần giúp đỡ

     Hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Hải rất cần sự chung tay giúp đỡ

     húng tôi đến chân Đèo Nhe thuộc thôn Thanh Lộc, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc vào một buổi chiều tiết trời âm u, mưa phùn lất phất. Đứng trước ngôi nhà cháu Nguyễn Thị Hải (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Ngọc Thanh B) đang sống, chúng tôi không khỏi xót xa cho cảnh nghèo túng mà Hải và những người thân đang phải chịu đựng.

          Chúng tôi đến chân Đèo Nhe thuộc thôn Thanh Lộc, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc vào một buổi chiều tiết trời âm u, mưa phùn lất phất. Đứng trước ngôi nhà cháu Nguyễn Thị Hải (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Ngọc Thanh B) đang sống, chúng tôi không khỏi xót xa cho cảnh nghèo túng mà Hải và những người thân đang phải chịu đựng.

     Ngôi nhà cháu Nguyễn Thị Hải cùng bà ngoại đang sống tại thôn Thanh Lộc, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên

     Hình ảnh nghèo khổ bên trong ngôi nhà

          Tìm hiểu hoàn cảnh chúng tôi được biết Hải sinh năm 2007, không có bố, năm 2009 mẹ Hải qua đời do biến chứng của bệnh Sởi. Hiện Hải đang sống cùng bà ngoại Nguyễn Thị Đồi 77 tuổi bị mù lòa, hai người bác (là 2 chị gái của mẹ Hải), 1 người anh họ 4 tuổi. Trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ bé, cũ nát chỉ có 3 chiếc giường tạm cho 5 người ngủ, ngoài ra không có tài sản gì đáng giá (ngoài chiếc tivi nhỏ được cho theo tiêu chuẩn hộ nghèo). Gia đình Hải có 5 khẩu nhưng chỉ trông vào 1 sào ruộng và hơn 400.000đ/tháng tiền trợ cấp của bà ngoại nên quanh năm thiếu đói.

          Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bà ngoại của Hải rưng rưng nước mắt tâm sự: “Khổ lắm. Tôi thì già, mắt không nhìn thấy gì, các bác của cháu Hải thì phận đàn bà hèn kém, chẳng ai có chồng, các cháu thì còn nhỏ nên cố gắng lắm cũng chỉ lo được bữa no bữa đói, làm gì có tiền mà sắm được những vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt, căn nhà ngày một cũ nát chẳng biết lấy đâu ra tiền để sửa chữa”.

          Thật vậy, nhìn hoàn cảnh gia đình cháu Hải khó khăn như thế này thì việc lo bữa ăn hàng ngày cho 5 miệng ăn đã là vất vả, lấy đâu ra tiền mà tiết kiệm để sửa chữa nhà cửa. Chính quyền xã Ngọc Thanh cũng quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình cháu Hải, đã đưa vào diện hộ gia đình chính sách cần giúp đỡ xóa đói giảm nghèo nhưng cũng khó khăn về kinh phí nên chưa biết hỗ trợ bằng cách nào. Rất mong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình cháu Hải vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống./.

     Nam Long


     Các tin cùng chuyên mục, đã đăng ngày: Xem

     • QŨY BẢO TRỢ TRẺ EM VĨNH PHÚC
     • Bản quyền thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- TP. Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
     • Tel: (0211) 371 0466 * Email: info@qbttevinhphuc.org * Website: http://qbttevinhphuc.org
     • Tài khoản tiếp nhận: Số 117000034390 * tại: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
     • © Ghi rõ nguồn "QBTTEVINHPHUC.ORG" khi phát hành lại thông tin từ website này.